Rising Stars International Arts Festival & Competition lần IV (RSIAF lần IV)

Rising Stars International Arts Festival & Competition được xem là bước chuyển hoàn chỉnh cho các bạn yêu thích và đam mê âm nhạc thật sự bước gần hơn đến với cánh cổng của sự thành công trong tương lai.

Tìm hiểu về May Space

Học viện Âm nhạc May Space là một trong những đơn vị hàng đầu về giảng dạy và đào tạo Piano tại Hà Nội. May Space tự hào là đối tác chiến lược của AMEB – Hội đồng chấm thi âm nhạc toàn liên bang Úc và nhiều đơn vị đào tạo, khảo thí âm nhạc uy tín khác trên thế giới. Chúng tôi có đội ngũ giảng viên 100% đến từ các trường nhạc uy tín trong nước và quốc tế, được đào tạo bài bản, có trình độ sư phạm, chuyên môn cao. Giáo trình tại May Space được biên soạn trực tiếp bởi Thạc sĩ, Nghệ sĩ Piano Phạm Quỳnh Trang – Nhà sáng lập Học viện Âm nhạc May Space và giáo trình bản quyền được cung cấp bởi AMEB.

Là đơn vị đã và đang khẳng định mình trong vai trò đào tạo và tổ chức khảo thí âm nhạc tại Việt Nam, Học viện Âm nhạc May Space luôn cố gắng nỗ lực và khát khao đem tới cho học sinh Việt Nam những chương trình hoàn hảo, chất lượng và truyền cảm hứng nhiều hơn nữa.

Với mong muốn đem tới cho các bạn đang theo học nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội được giao lưu, học hỏi từ các nghệ sĩ, giáo viên với vai trò là ban giám khảo và bạn bè trên khắp thế giới có cùng đam mê trong một chương trình có quy mô lớn, chuyên môn cao. Từ đó mà Rising Stars International Arts Festival & Competition ra đời. Thông qua cuộc thi, May Space hy vọng có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc giáo dục nghệ thuật hàn lâm tại Việt Nam trong tương lai.

Tìm hiểu về Rising Stars International Arts Festival & Competition

Nhận thấy nhu cầu biểu diễn và tham dự các kỳ thi tiêu chuẩn Quốc tế của học sinh tại Việt Nam là vô cùng lớn, Học viện Âm nhạc May Space kết hợp cùng Con Brio Examinations (Đơn vị đào tạo nghệ thuật hàng đầu của Úc) và Crescendo – Hoa Kỳ đồng tổ chức cuộc thi Rising Star International Arts Festival & Competition. Cuộc thi còn là cơ hội dành cho các bạn nhỏ đang theo học nghệ thuật tại Việt Nam được giao lưu, học hỏi từ các nghệ sĩ, giảng viên với vai trò là ban giám khảo và bạn bè trên khắp thế giới có cùng đam mê trong một chương trình có quy mô lớn, chuyên môn cao

Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ rất lớn từ các đơn vị âm nhạc trong nước như: Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trung tâm văn hóa Pháp tại Việt Nam (L’espace), Steinway and Sons Việt Nam cùng nhiều đối tác khác trong vai trò tổ chức, truyền thông và tài trợ.

Mục tiêu của cuộc thi

• Đem đến cho các thí sinh cơ hội thể hiện mình, kiểm chứng chất lượng học với hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.
  • Tạo tiếng vang trong cộng đồng học nghệ thuật và khảo thí nghệ thuật tại Việt Nam và các nước trong khu vực.
  • Trở thành cuộc thi hàng đầu, tổ chức thường niên, uy tín và đem lại những cơ hội phát triển cho các thí sinh trong khu vực.

Những giá trị nhận được của học viên khi tham gia cuộc thi

Giá trị về kỹ năng và tinh thần

Tham gia cuộc thi Rising Stars International Arts Festival & Competition, các bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ những nghệ sĩ, nhà giáo nổi tiếng đến từ nhiều nơi trên thế giới trong vai trò ban giám khảo. Bên cạnh đó, nếu chưa được thử sức ở những cuộc thi tầm cỡ Quốc tế thì các bạn sẽ khó quen được với áp lực và độ khó trên những chặng đua lớn hơn, khắc nghiệt hơn trên thế giới. Bởi vậy đây cũng là cơ hội để các bạn được rèn luyện bản lĩnh, thử thách chính mình và khẳng định tài năng của bản thân. Rising Stars International Arts Festival & Competition còn là bước đệm hoàn hảo cho các bạn có nguyện vọng theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Giải thưởng “đắt giá”

Tham gia Rising Stars International Arts Festival & Competition là cơ hội để các bạn tiến đến gần hơn với các đấu trường, cuộc thi âm nhạc Quốc tế. Đặc biệt, với những học sinh đạt kết quả tốt trong cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại Carnegie Hall (biểu tượng cao cấp nhất của âm nhạc thế giới tại Manhattan – Hoa Kỳ, nơi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, dàn nhạc và các vũ công khao khát được đến một lần trong đời) và nhà hát Sydney Opera House (Nhà hát con Sò – địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới và là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 tại thành phố cảng Sydney – Australia).

Rising Stars International Arts Festival & Competition không đơn giản chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi ươm mầm những giấc mơ âm nhạc, là nơi đưa các bạn nhỏ đến gần với thế giới của âm nhạc thật sự, được giao lưu học hỏi với những bạn cùng đam mê, sở thích đến từ mọi nơi trên thế giới.

Sự khác biệt về Rising Stars International Arts Festival & Competition lần IV

Festival nghệ thuật quốc tế Rising Stars lần IV sẽ được tổ chức vào năm 2023 với nhiều thay đổi lớn khi có thêm hạng mục concerto dành cho các thí sinh. Ở hạng mục concerto này, các thí sinh sẽ dự thi trực tiếp với phần hỗ trợ của dàn nhạc giao hưởng. Đây là hạng mục đặc biệt May Space dành riêng cho các thí sinh dự thi, bên cạnh đó đây cũng là cơ hội cho các thí sinh được thử sức và khẳng định tài năng của bản thân với đội ngũ hỗ trợ đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp trên khắp thế giới.