Quy chế và quy định thi của Rising Star International Arts Festival & Competition lần thứ IV

I – Quy chế tổ chức thi

1. Các thí sinh không được nhận tiền bản quyền các ấn phẩm tại cuộc thi như video hoặc các ấn phẩm in ấn/ hình ảnh khác phục vụ cuộc thi được ban tổ chức ghi hình/ chụp ảnh trong thời gian thí sinh dự thi và được phát hành sau đó.
  2. Ban tổ chức có quyền chụp hình, ghi hình và sử dụng hình ảnh của các thí sinh tại cuộc thi.
  3. Các thí sinh được giải có nghĩa vụ biểu diễn theo chương trình biểu diễn mà Ban tổ chức đề ra và không được đòi hỏi tiền thù lao.
  4. Giám khảo có quyền nghe một phần hoặc toàn bộ chương trình của thí sinh dự thi.
  5. Giám khảo có quyền cắt phần thi nếu phần dự thi quá thời gian quy định của từng bảng thi.
  6. Các thí sinh bắt buộc phải đánh các tác phẩm mà đã đăng ký trong đơn dự thi mà không có quyền thay đổi chương trình.
  7. Các thí sinh trình bày phần thi thuộc lòng, không dùng sách. Riêng hoà tấu & Dây (đối với bài sonate) thì được dùng sách.
  8. Vòng sơ loại ở tất cả các bộ môn chỉ được chọn 1 bài để ghi hình gửi Ban tổ chức.
  9. Kết quả thi của các vòng được công bố bởi Ban giám khảo cuộc thi và không có yếu tố xem xét lại.
  10. Ban giám khảo có thể xem xét chia giải thưởng chính, và đề xuất các giải thưởng không chính thức khác (công bố sau)
  11. Nếu thí sinh không vượt qua vòng loại, Ban tổ chức sẽ hoàn lại lệ phí tham dự tại vòng Chung kết. Ngoài trường hợp trên, lệ phí đăng ký tham dự là không hoàn trả.
  12. Vòng sơ loại, Thí sinh chỉ được trình bày duy nhất (một) tác phẩm dự thi. Vòng chung kết, Thí sinh tuân thủ về thời lượng theo bảng quy định tương ứng bảng thi.
  13. Phụ huynh, thí sinh & khách mời không được quay phim chụp ảnh của vòng thi Chung kết để đảm bảo bản quyền của cuộc thi.

II – Quy định chung video vòng loại

Để bài thi có hiệu lực, bạn cần tuân theo các yêu cầu sau :

1. Video trình diễn cần được quay trong 1 lần quay liên tục, bạn không được stop hay pause khi thí sinh đang biểu diễn.
  2. Thí sinh không sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để cắt bớt thời gian video. Video cần thể hiện được tính chân thực của phần thi.
  3. Khuôn mặt, toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tay chân và phần đàn (phím đàn cho Piano, toàn bộ đàn cho Violin) của thí sinh phải được hiển thị rõ trên video để May Space xác minh được chính xác thí sinh tham gia biểu diễn.
  4. Thí sinh cần giới thiệu đầy đủ họ tên, bộ môn dự thi, hạng mục thi, bảng thi, các tác phẩm dự thi và tác giả.
  5. Cần kiểm tra lại nội dung video cẩn thận trước khi nộp video, cần đảm bảo rằng đầy đủ các phần giới thiệu, hình ảnh, âm thanh rõ nét.

Chất lượng keyboards

Trong năm 2022, trước những điều kiện đặc biệt này, May Space sẽ thông cảm phần nào cho các vấn đề liên quan đến chất lượng âm thanh và các loại đàn khác nhau. Chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả các thí sinh thực hiện bài thi đều có thể có điều kiện sử dụng một nhạc cụ có chất lượng cao. Trong trường hợp này, các thí sinh sẽ không bị thiệt thòi trong phần đánh giá của mình.

Ngoài ra, để video dự thi đạt chuẩn các yêu cầu, quy định của Ban tổ chức đề ra, thí sinh nên lựa chọn một phòng thu uy tín để chất lượng về bài thi đạt hiệu quả về âm thanh cũng như hình ảnh.