Nghệ sĩ Piano Đào Trọng Tuyên

Đào Trọng Tuyên

Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên nằm trong hội đồng Ban Giám Khảo bộ môn Piano, hiện đang là Tiến sĩ Piano, Trưởng khoa Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên là một trong các nghệ sĩ độc tấu piano hàng đầu hiện nay. Sinh ra tại Hà nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc và đã học piano với các giảng viên Hoàng Vĩnh Hương, Hoàng Hoa, Joel Pasquier, giáo sư NGND – Trần Thu Hà và NSND Đặng Thái Sơn.

Nghệ sĩ piano Đào Trọng Tuyên bắt đầu học piano năm 1981 với các nhà giáo Hoàng Vĩnh Hương, Hoàng Hoa, Joel Pasquier, Giáo sư – NGND Trần Thu Hà, NSND Đặng Thái Sơn. Năm 2007, ông Đào Trọng Tuyên đã tốt nghiệp Tiến sĩ biểu diễn piano tại Đại học Montreal, Canada.

Ông đã đạt giải nhất trong cuộc thi piano quốc gia năm 1990 và có nhiều buổi biểu diễn tại Canada, Pháp, Nhật Bản…. Ông đã thu thanh rất nhiều tác phẩm âm nhạc cho Đài truyền hình và Đài phát thanh Quốc gia Việt Nam. Ông cũng đã biểu diễn độc tấu với các dàn nhạc lớn tại Việt Nam như Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam… Hiện nay, ông Đào Trọng Tuyên là Trưởng khoa Piano tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ông đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi piano trong và ngoài nước.