Nghệ sĩ Piano Ian Goh Bin Wei

Ian Goh Bin Wei

Ian Goh Bin Wei, một người gốc Malaysia, đã xuất hiện trong các buổi biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và nhạc sĩ thính phòng tại Hoa Kỳ, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản,Singapore, Việt Nam, Campuchia và Malaysia. Bản concerto cho piano của ông ra mắt tại Juanita K.Hội trường Hammons (Mỹ) sau khi chiến thắng tại bang Missouri , cuộc thi Hòa nhạc Đại học năm 2008 và được công diễn bởi Fantasy Variations cho piano và dàn nhạc, bởi Patrick Brown dưới sự chỉ huy của Tiến sĩ Robert Quebbeman tại Liên hoan Sáng tác cùng năm đó. Ông cũng đã làm việc với các dàn nhạc và các ban nhạc khác, bao gồm dàn nhạc biểu diễn nghệ thuật Kuala Lumpur, tứ tấu đàn dây mười sáu, DSCH chuỗi tứ tấu, Debonair (hòa tấu đàn piano),…

Ông là người nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Trình diễn âm nhạc của Đại học bang Missouri trong bốn năm liên tiếp, học bổng Piano Peter Collins, học bổng Keifer-Young và và giả thưởng trong cuộc thi Piano của Hiệp hội Giáo viên Quốc gia Missouri Music trong hai năm liên tiếp. Năm 2008, ông đã xuất hiện trong loạt chương trình độc tấu tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Bowdoin ở Boston, Hoa Kỳ.

Ông thường xuyên được mời làm giám khảo cho các cuộc thi piano quốc tế và Festival âm nhạc, bao gồm cuộc thi Macao Piano (Macau), Cuộc thi piano quốc tế La Pianiste (Indonesia). Cuộc thi âm nhạc cổ điển và truyền thống quốc tế (Đài Loan), Cuộc thi piano quốc tế Putra (Malaysia), Festival biểu diễn nghệ thuật trẻ quốc tế Hồng Kông HKYPAF, Festival GMC (Hồng Kông), Festival nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương (Singapore), Festival Piano SunMusic (Việt Nam) và nhiều lễ hội khác. các cuộc thi âm nhạc được tổ chức tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao, Singapore, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Malaysia. Ông cũng là giám khảo của Hiệp hội Giáo viên Piano Thế giới – Cuộc thi Piano Quốc tế (Serbia) cho cả hai hạng mục Trình diễn Piano và Sáng tác Piano. Ngoài việc thường xuyên tham gia các chương trình với tư cách là giám khảo, ông cũng rất uy tín trong vai trò nhà giáo và đã đào tạo piano khắp châu Á.

Là một nhà soạn nhạc đa năng, ông đã sáng tác các tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau, từ cổ điển đến đương đại. Các tác phẩm gần đây nhất của ông bao gồm : “Loving Life” dành cho dàn hợp xướng và dàn nhạc (được công chiếu tại lễ khai mạc của Liên hoan nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương 2018, tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tác phẩm này cũng được biểu diễn tại Việt Nam và Campuchia). Tác phẩm: “Wind Gust(s)” cho Piano Solo (được sáng tác đặc biệt bởi Kingsburg International Piano. Cuộc thi 2018, Yên Đài, Trung Quốc).

Cố vấn chính của ông bao gồm Ng Chong Lim và Tiến sĩ Wei-Han Su. Ông cũng học với các nghệ sĩ piano nổi tiếng bao gồm Julian Martin, Barry Snyder, Enrico Elisi, v.v. Ông tốt nghiệp Đại học bang Missouri về biểu diễn piano và cũng có bằng tốt nghiệp, học bổng biểu diễn piano từ Trinity, bằng cấp và chứng nhận Recital từ Guildhall School of Music & Drama. Lan Goh là Chủ tịch World Piano Teachers Association Malaysia (WPTA Malaysia), người sáng lập và Giám đốc nghệ thuật của Dự án Fathomage (một dự án chuyên tổ chức các buổi độc tấu và masterclasses quốc tế), thành viên sáng lập của Debonair (một nhóm nhạc đa piano), giám đốc nghệ thuật của cuộc thi piano quốc tế Putra và Chủ tịch Ban giám khảo châu Á Liên hoan nghệ thuật Thái Bình Dương. Lan Goh cũng là Phó hiệu trưởng và Trưởng ban Piano tại Clavier Studio (Malaysia).