Nghệ sĩ Piano Nguyễn Minh Lệ

Nguyễn Minh Lệ

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Minh Lệ là Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.  Bên cạnh đó, hiện nay cô đang là phó chủ nhiệm khoa đồng thời là giảng viên Piano khoa Piano – Giao hưởng tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

Nghệ sĩ Nguyễn Minh Lệ không sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nhưng dòng máu nghệ thuật lại luôn chảy trong người cô. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã yêu thích Piano và dành cho loại nhạc cụ này một tình cảm chân thành và cả trân trọng.

Trên hành trình chinh phục âm nhạc của mình, nghệ sĩ đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định được tài năng cũng như đam mê của bản thân.

Với mong muốn được truyền cảm hứng và tình yêu âm nhạc đến với thế hệ trẻ, cô đã tham gia giảng dạy tại khoa Piano trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội từ năm 1995. Nhiều năm cô được công nhận là giáo viên dạy giỏi và vinh dự nhận được bằng khen của thành phố cho những đóng góp của mình.

Ở vị trí là một giáo viên, nghệ sĩ Piano Nguyễn Minh Lệ  đã đào tạo được rất nhiều những nghệ sĩ trẻ, nhiều học sinh của cô đã tham gia và giành giải thưởng cao tại các cuộc thi piano trong nước và quốc tế. Là một nghệ sĩ Piano, cô đã tham gia nhiều chương trình âm nhạc do khoa và nhà trường tổ chức và các chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện.