Nghệ sĩ Piano Ricky Tsang

Ricky Tsang

Nghệ sĩ Piano Ricky Tsang được đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp tại Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Hồng Kông và sau đó là Nhạc viện Thượng Hải. Ricky Tsang đã biểu diễn nhiều nơi ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Hoa Kỳ và lưu diễn ở Úc, được trao giải Nhất của Giải thưởng Thử thách Biểu diễn Liên trường Quốc tế của Úc và cũng đã được giới thiệu với tư cách là nghệ sĩ khách mời trong Chuỗi buổi hòa nhạc St. Cecilia lần thứ 39.

Là một nghệ sĩ Piano, Ricky Tsang đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Giải nhất cuộc thi Piano mở rộng Hồng Kông Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 và Cuộc thi quốc gia Song tấu Piano lần thứ 10 tại Trung Quốc Thâm Quyến, Giải nhì Cuộc thi âm nhạc trẻ châu Á lần thứ 2, Giải ba Cuộc thi mở rộng Hồng Kông Châu Á lần thứ 15, Giải “Osaka” của Người đầu tiên Hồng Cuộc thi âm nhạc quốc tế Kong-Osaka và các cuộc thi khác.

Là một giảng viên, học sinh của thầy đã đạt được thành tích cao với ABRSM và Trinity Music Grade với kết quả loại giỏi. Gần đây thầy đã được bổ nhiệm làm Giám khảo Âm nhạc của Kỳ thi Con Brio (CBE) ở Úc. Hiện tại thầy cũng là Giảng viên Cao cấp (Piano) tại Nhạc viện Mở – Cao đẳng Âm nhạc, Quảng Đông

Là một doanh nhân, Ricky Tsang là người sáng lập và giám đốc nghệ thuật của Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế Hồng Kông dành cho Nghệ sĩ Piano Trẻ, giám đốc của Học viện Âm nhạc Quốc tế Hồng Kông – Rome Athenaeum, thành viên ủy ban của Nhạc viện Thượng Hải hạng 9 & 10 – Piano Quốc tế Thượng Hải Festival & Master Class.