Nghệ sĩ Piano Nguyễn Trinh Hương

Nguyễn Trinh Hương

Tiến sĩ Nguyễn Trinh Hương nằm trong hội đồng Ban Giám Khảo bộ môn Piano, hiện đang là Giảng viên piano của Nhạc viện Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Trinh Hương bắt đầu học piano tại Nhạcviện Hà Nội năm lên 7 tuổi. Năm 1989, cô sang Matxcơva (Nga) theo học tại Trường Âm nhạc Gnessin. Năm 1994, cô tiếp tục học tập tại Nhạc viện Quốc gia Tchaikovsky ở Matxcơva và tốt nghiệp trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại đây. Năm 2000, cô đã đoạt giải III tại Cuộc thi Piano Quốc tế được tổ chức tại Rome – Ý.

Từ năm 2007, cô Nguyễn Trinh Hương là giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Với thâm niên gần 20 năm giảng dạy, cô đã đào tạo ra nhiều học sinh, sinh viên giành được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi quốc gia, các cuộc thi quốc tế Khu vực Đông Nam Á – Indonesia, Thailand, Malaisia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Anh, Pháp và Ý.

Với tư cách là một nghệ sĩ biểu diễn, Nguyễn Trinh Hương đã biểu diễn độc tấu cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh và International Chamber Players. Cô đã biểu diễnnhiều chương trình độc tấu, hoà tấu thính phòng ở Việt Nam, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Thuỵ Điển, tham gia biểu diễnnhiều lần tại Liên hoan Âm nhạc “Giai điệu mùa thu” và biểudiễn ba năm liên tiếp tại Liên hoan Âm nhạc “Vietnam Connection”.

Cô hiện nay đang là thành viên Hội đồng quản trị củaFestival Vietnam Connection và giảng dạy tại khoa Piano – Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.