Nghệ sĩ Piano Onpavee Nitisingkarin

Onpavee Nitisingkarin

Nghệ sĩ Onpavee Nitisingkarin nằm trong hội đồng Ban Giám Khảo bộ môn Piano, là nghệ sĩ piano người Thái Lan. Hiện tiến sĩ Onpavee là giảng viên piano tại Đại học Mahidol ở Bangkok, Thái Lan. Cô cũng là Giám đốc Nghệ thuật và là người sáng lập Trường âm nhạc Amstutz tại Thái Lan.

Onpavee Nitisingkarin đã hoàn thành bằng cử nhân đại học ngành biểu diễn Piano tại trường âm nhạc, Đại học Mahidol. Sau khi hoàn thành bằng Cử nhân, cô theo học WVU để lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ ngành biểu diễn piano dưới sự dẫn dắt của Giáo sư – Tiến sĩ Peter Amstutz.

Nghệ sĩ Onpavee có kinh nghiệm biểu diễn ở nhiều buổi hòa nhạc cũng như tranh tài ở một số cuộc thi Piano. Cô đã lọt vào vòng bán kết trong Intersection of Classical & Jazz Piano Festival lần thứ 3 tại WVU. Vào tháng 2 năm 2017, nghệ sĩ Onpavee được mời biểu diễn King Composition trong “Buổi hòa nhạc tưởng nhớ cố Đức vua Bhumibol Adulyadej” tại Trường Mater Dei, Bangkok.

Tiến sĩ Onpavee còn là một giảng viên piano giàu kinh nghiệm. Cô đã từng giảng dạy piano tại Đại học Washington & Jefferson và Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Lincoln ở Pennsylvania. Hiện tại, tiến sĩ Onpavee là giảng viên piano tại Đại học Mahidol ở Bangkok, Thái Lan. Cô cũng là Giám đốc Nghệ thuật và là người sáng lập Trường âm nhạc Amstutz tại Thái Lan.

Ngoài ra, cô Onpavee thường xuyên tổ chức các lớp học thạc sĩ piano. Gần đây vào tháng 6 năm 2021, cô đã tổ chức một khóa học trực tuyến về “Ứng dụng về chuyển động của cơ thể khi chơi piano bằng phương pháp tiếp cận Dalcroze” tại Đại học UiTM, KL, Malaysia.

Nghệ sĩ Onpavee cũng là thành viên ban giám khảo trong một số cuộc thi piano như: Cuộc thi Piano dành cho Thiếu niên Quốc tế Singapore lần thứ 3 và 4 (2019), Cuộc thi âm nhạc Quốc tế Hồng Kông lần thứ 2 năm 2019, ClassicOn – Cuộc thi Piano Quốc tế 2019 tại Seoul, Hàn Quốc và gần đây là Cuộc thi Piano Trực tuyến và Music@e-Contest 2020.